Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên.

Bài liên quan:

1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được 5 vấn đề nan giải cho gia chủ 

2. House in Nakagusuku thiết kế sân vườn và lớp “vỏ” bê tông vững chãi để chống lại thời tiết xấu

3. Căn hộ cũ nhiều thập kỷ Triplex Ampere khoác tấm áo mới đẹp nhẹ nhàng với vật liệu chủ đạo là gỗ sồi

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên tiêu chí bảo lưu tối đa cảnh sắc tự nhiên sẵn có tại vị trí xây dựng. Đây vốn là một khu vườn với nhiều loài cây ăn quả nhiệt đới sinh sống, do vậy, nhóm KTS và gia chủ đã quyết định “biến hóa” điều này trở thành một điểm nhấn độc đáo cho không gian sống của Jabuticabeiras House. 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Ngôi nhà 249m2 bao gồm một tầng ở và một sân thượng được bố trí nằm ngay trên mái

Nơi ở của gia đình được đặt cao so với mặt đường khoảng hơn một mét. Đồng thời, giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà được thiết kế một sân nhỏ, có ý nghĩa như một “vùng đệm” giúp ngăn cách, hạn chế những ảnh hưởng từ tiếng ồn, bụi bẩn do các phương tiện giao thông gây nên. 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Khoảng sân rộng rãi tạo ra không gian sinh hoạt ngoài trời cho các thành viên trong gia đình

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Cây xanh được trồng theo hàng, dọc theo mặt trước giúp ngôi nhà luôn râm mát, thoải mái

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Ghế đá được bố trí tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời vô cùng lý tưởng cho gia đình

Nơi ngôi nhà được xây dựng trước đây vốn là khu đất trồng các loại cây ăn quả nhiệt đới. Trong quá trình thi công, các KTS không phá bỏ mà tiến hành cải tạo, thay đổi mục đích sử dụng, biến khu vườn thành một phần trong không gian sống của gia chủ. 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Cây xanh được quy hoạch gọn gàng vào từng khu vực cụ thể trong nhà

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Khu vườn rợp bóng cây xanh mang đến những khoảng không gian mát mẻ, thoải mái ngay trong khuôn viên sinh hoạt của gia đình

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Các phòng ở được thiết kế xoay quanh vườn cây nhằm tận dụng ánh sáng và khí trời từ bên ngoài

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Tường bao được xây cao, ngăn cách không gian sống của gia đình với các căn hộ lân cận 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Cây xanh phía sau nhà, tỏa bóng che mát cho cả khoảng sân rộng phía dưới

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Sân sau nhờ vậy cùng trở thành một địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn yêu thích, thường xuyên được các thành viên trong gia đình lui tới

Nhằm tận dụng không gian xanh mà những khu vườn trong nhà mang lại, các KTS đã bố trí nơi ở của gia đình trên một tầng duy nhất. Cụ thể, các phòng ở được thiết kế theo hướng “mở” với nhiều cửa sổ, lối đi dẫn đến các khu vực có cây xanh trong nhà. Nhờ vậy, không gian sống của gia chủ luôn mát mẻ, trong lành ngay cả trong những ngày nhiệt độ tăng cao. 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Phòng khách được nối liền với không gian bên ngoài từ hai phía tạo cảm giác thông thoáng và vô cùng thoải mái

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Khu vực bếp nằm liền kề và không có cửa ngăn cách giúp cải thiện khả năng trao đổi không khí trong nhà

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Các phòng ở được kết nối với một khu vườn trong để lấy ánh sáng, giúp hạn chế tối đa việc sử dụng đèn điện vào ban ngày 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Những tia nắng chiếu xiên giúp ngôi nhà luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Sân sau được lát gạch mang đến thêm cho gia chủ không gian vui chơi, sinh hoạt ngoài trời

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nhà vệ sinh được lát đá hoa cao cấp, sạch sẽ, ổn định và vô cùng đẹp mắt

Mái nhà được trồng cây và thiết kế để trở thành khu vườn nhỏ, giúp gia chủ có thêm nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ không gian rộng rãi, thoáng đãng, cùng một độ cao hợp lý để có thể ngắm nhìn khung cảnh đường phố, đây thật sự là một vị trí lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, trò chuyện vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu tại Sao Paulo. 

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Không gian xanh mát mang đến thêm lựa chọn nghỉ ngơi, thư giãn hấp dẫn cho gia chủ

Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa những điều kiện tự nhiên sẵn có và sự khéo léo trong quá trình thiết kế, thi công của đội ngũ xây dựng. Công trình thật sự là một không gian sống đáng mơ ước, nơi gia chủ tìm thấy sự thoải mái, bình yên ngay giữa lòng thành phố đông đúc, nhộn nhịp. 

Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình:

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá
Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá
Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá
Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá
Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Thông tin công trình

Tên: Jabuticabeiras House

Diện tích: 249m2

Địa điểm: Sao Paulo, Brazil

Hoàn thành: 2019

Thiết kế: Terra e Tuma 

Arquitetos Associados

Bài viết: Lê Hiếu

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *