Nằm trong một khu dân cư trên đảo Jeju, công trình mang tên “ngôi nhà gió” gây ấn tượng với khối nhà màu vàng trông như máy sấy tóc.

Công trình rộng hơn 160 m2, được thiết kế cho một bác sĩ mê nghệ thuật đương đại, âm nhạc và xe hơi. Gia chủ muốn có tổ hợp ba căn nhà nhỏ để làm chỗ ở cuối tuần với yêu cầu kiến trúc độc đáo mà hữu ích.

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Căn nhà nhìn từ ngoài.

Để mang lại sự riêng tư và tách biệt, công trình được bao quanh bởi những bức tường đá có nguồn gốc địa phương. Hai trong ba khối nhà chỉ có một tầng, giống như nhiều ngôi nhà truyền thống của người Jeju. Khối thứ ba cao hai tầng, nổi bật với màu vàng với hình dạng giống như máy sấy tóc.

Kiến trúc sư Moon Moon, chủ trì công trình, cho biết ông nảy ra ý tưởng về chiếc “máy sấy tóc” khi thiết kế một bảo tàng. Khi nhận thiết kế căn nhà ở Jeju, ông thấy ý tưởng này phù hợp và gợi nhớ những ngọn gió đảo nên quyết định lựa chọn. “Chủ nhà cần đôi chút thời gian để tiếp nhận ý tưởng này nhưng cuối cùng rất hài lòng”, kiến trúc sư Moon Moon tiết lộ.

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Khối nhà cao trông như máy sấy tóc. Cũng có người nhận xét nó giống đầu vịt.

Các khối nhà khác nhau cả về hình dáng bên ngoài lẫn nội thất. Trong khi hai khối nhà thấp chủ yếu sử dụng màu trắng thì chiếc “máy sấy tóc” có không gian sặc sỡ với tường màu đỏ và nội thất màu trắng, đen. Tường quanh cầu thang dẫn lên “máy sấy tóc” sơn màu xanh nõn chuối.

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Không gian đầy màu sắc trong chiếc “máy sấy tóc”.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *