Tin tức

Độc đáo cách tự làm kệ để giày dép đơn giản, đầy sáng tạo

Tại sao không tự thiết kế và làm ra một chiếc kệ để giày từ những vật dụng tưởng chừng sẽ bỏ đi? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách tự làm kệ để giày dép đơn giản tại nhà, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thể hiện sự sáng tạo. Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để sắp xếp cho ngôi nhà của mình trở nên gọn gàng hơn.

Vai trò quan trọng của kệ để giày dép

Kệ để giày dép nắm giữ một vai trò quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà

Trên thị trường có rất nhiều mẫu kệ để giày dép được thiết kế đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc kệ để giày dép mà không cần phải mua ngoài. Kệ để giày dép không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, nó đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy cùng điểm qua những vai trò của kệ để giày dép này nhé!

  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Vật liệu để làm kệ giày rất đa dạng như gỗ, nhựa, inox, nhôm và thậm chí thùng carton. Kệ để giày thường được đặt ở trước cửa ra vào hoặc ở dưới chân cầu thang. Khi bước vào ngôi nhà và thấy những đôi giày được sắp xếp gọn gàng trên kệ, bạn sẽ có cảm giác thoải mái và có cảm tình.
  • Giữ cho giày dép sạch sẽ, tươm tất: Khi giày được đặt lên kệ hoặc tủ để giày, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn và hạn chế bụi bẩn bám lên giày dép.
  • Tránh bị hỏng hóc, ẩm mốc: Kệ để giày sẽ giúp giày dép của bạn bền hơn và không bị hỏng hay ẩm mốc do điều kiện thời tiết.
  • Hạn chế mùi hôi: Kệ để giày không chỉ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, thông thoáng mà còn ngăn ngừa mùi hôi một cách hiệu quả.

Các cách tự làm kệ để giày dép đơn giản tại nhà

Dưới đây là những cách làm kệ để giày dép đơn giản tại nhà từ các vật liệu đã cũ hay không dùng đến. Những cách này giúp bạn có được kệ giày giống với các kệ để giày bán trên thị trường, nhưng lại nhẹ và dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng gỗ pallet

Kệ để giày dép làm bằng gỗ pallet

Bạn có thể tự làm kệ để giày bằng gỗ pallet một cách đơn giản. Đầu tiên, vệ sinh sạch sẽ gỗ pallet bằng giấy rách để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, sơn gỗ pallet theo màu sắc bạn yêu thích hoặc phù hợp với không gian sống. Sau khi sơn, đặt các miếng gỗ vào vị trí thích hợp gần cửa ra vào. Cố định chúng lại bằng keo hoặc đinh vít. Bạn cũng có thể trang trí kệ bằng chậu hoa nhỏ hoặc đồ handmade để tạo thêm sự sinh động và thú vị.

Cách đóng tủ để giày bằng thùng gỗ

Kệ để giày dép làm bằng thùng gỗ

Bạn có thể tận dụng những thùng gỗ hoặc mảnh gỗ vụn không dùng đến để làm kệ giày. Đầu tiên, ghép các mảnh gỗ vụn lại với nhau hoặc cố định các thùng gỗ lại với nhau. Tiếp theo, lắp bánh xe cao su vào đế thùng để dễ dàng di chuyển sau này.

Đóng kệ để giày bằng thanh gỗ treo đồ

Kệ để giày dép làm bằng thanh gỗ treo đồ

Bạn có thể sử dụng thanh gỗ treo đồ để làm kệ giày. Đầu tiên, cắt các thanh gỗ cao cho độ dài giống nhau. Sau đó, cố định hai đầu của chúng vào tường bằng đinh vít. Kệ giày làm từ thanh gỗ này phù hợp để sắp xếp giày cao gót và giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo

Kệ để giày dép làm bằng móc treo quần áo

Bạn có thể làm kệ để giày bằng móc treo quần áo. Đầu tiên, cắt móc treo quần áo làm đôi và uốn cong thành hình dáng cân đối. Sau đó, dùng thanh gỗ hoặc thanh inox để làm giá treo bắt lên tường. Kệ giày bằng móc treo quần áo thích hợp cho các căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Làm kệ giày bằng thùng carton

Kệ để giày dép làm bằng thùng carton

Bạn có thể làm kệ giày bằng thùng carton. Đầu tiên, gấp tầng 1 bằng cách gấp tấm carton thành hình chữ nhật. Tiếp theo, gấp tầng 2 và tầng 3 cùng cách gấp tầng 1, đảm bảo kích thước của từng tầng cân đối. Sau đó, xếp 3 tầng lại với nhau và cố định chúng bằng đinh vít hoặc kim khâu.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng ống nhựa PVC

Kệ để giày dép làm bằng ống nhựa PVC

Bạn có thể làm kệ giày bằng ống nhựa PVC. Đầu tiên, cưa cây ống nhựa PVC thành các ống nhỏ có kích thước tương tự. Sau đó, dùng keo dán ống để dán các ống lại với nhau theo hình dáng tổ ong. Cuối cùng, cố định kệ vào tường bằng ốc vít để đảm bảo độ chắc chắn.

Tự làm kệ để giày bằng cầu thang cũ

Kệ để giày dép làm bằng cầu thang cũ

Bạn có thể sử dụng cầu thang cũ để làm kệ giày. Đầu tiên, làm sạch và chà nhám bề mặt của chiếc cầu thang. Sau đó, sơn lên miếng cầu thang đã vệ sinh. Cuối cùng, đặt cầu thang ở chỗ bạn mong muốn và bày trí giày lên trên. Bạn đã có một chiếc kệ để giày tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ mua kệ giày uy tín, chất lượng

Nếu bạn không tự làm kệ để giày tại nhà, bạn có thể tìm mua một chiếc kệ giày trên thị trường. Hãy đến với ADEP.vn Outdoor Furniture – một địa chỉ uy tín và chất lượng để mua tủ giày thông minh. Các sản phẩm tại ADEP.vn Outdoor Furniture đa dạng về kiểu dáng, phù hợp với hầu hết các kiểu nội thất và tiết kiệm không gian sống. Tủ giày ở đây được trang bị kệ từ 2-3 ngăn, giúp bạn dễ dàng đựng giày của cả gia đình. Hãy ghé thăm ADEP.vn để khám phá những sản phẩm đẹp và chất lượng.

Trên đây là những hướng dẫn về cách tự làm kệ để giày dép đơn giản, tiết kiệm chi phí. Chúc bạn có những ý tưởng sáng tạo và thành công trong việc làm kệ để giày cho ngôi nhà của mình.